About Me (ow)

Ur Time Travel ต้องบอกก่อนว่า เปิดมาเพื่อสนอง need ตัวเองล้วนๆ เลยนะ เพราะเราเองเป็นคนชอบเที่ยว ชอบเจอคนแปลกหน้า ชอบพูดคุยฟังเรื่องราวของคนแปลกหน้า เพราะมันทำให้เราได้รับรู้อะไรที่เราไม่ต้องคาดหวังจากสิ่งที่เราพบเจอ เป็นความแปลกใหม่ เป็นความรู้สึกดีๆ และตื่นเต้น

การเดินทางของเรามีทั้งที่ไปแบบมีเพื่อนบ้าง ไม่มีเพื่อนบ้าง มีแพลนบ้าง ไม่มีบ้าง แล้วแต่อารมณ์จริงๆ เสียดายที่ช่วงหลายปีตั้งแต่ทำงานหนักๆ ไม่ได้จดบันทึกเหมือนตอนเด็กๆ เลยอาจจะทำให้พลาดรายละเอียดในชีวิตไปเยอะพอสมควร แต่วันนี้ เหมียวได้ทำสิ่งหนึ่งที่ชอบทำตอนเด็กๆ คือ “การจดบันทึก”

ครั้งนี้อาจจะเปลี่ยนไป เพราะมันไม่ใช่แค่การจดบันทึกไว้เพื่ออ่านคนเดียว แต่เราจะจดมันลงไป เพื่อให้เพื่อนๆ หรือใครที่เขามาติดตาม จะได้อ่านและร่วมเดินทางไปกับเราด้วยนะ

แนะนำตัวกันหน่อยเนอะ!!!

ชื่อ เหมียว (Meow) 😺 เพื่อนต่างชาติชอบถามว่า ทำไมยูถึงตั้งชื่อนี้!!! งงไหมคะ เขาคิดว่าเราตั้งชื่อกันเอง อิอิ… เลยบอกเขาไปว่าฉันได้ชื่อนี้มาตั้งแต่วันแรกเกิดเลยจ้าาาา แถมยังได้ชื่อนี้ก่อนชื่อจริงสะอี๊ก 🤣 ฝรั่งทำหน้างงๆ ในดงหัวดำ…

เราเองอาศัยอยู่ซิดนีย์เป็นหลัก และเร่ร่อนไปเรื่อยตามแต่ใจและตังค์ในกระเป๋า ณ เวลานั้นๆ 😘🛵🚗

บางครั้งมีปัญหาในชีวิตก็เลือกที่จะเดินหนี และหลายๆ ครั้งการเดินหนีปัญหาของเราก็นำพาเราไปอยู่ในที่ใหม่ๆ อยู่ที่ไหนสักที่ที่คิดว่าอยากไป ไม่เคยไป ✈️🛵🚗

จำได้ว่าช่วงที่เลิกกับแฟนคนที่คบกันมาเกือบ 10 ปี เราหนีไปใช้ชีวิตอยู่ที่แคนเบอร์ร่า (Canberra) เมืองหลวงของออสเตรเลีย จำไม่ได้ว่านานแค่ไหน แต่ครั้งนั้น ก็ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้มิตรภาพดีๆ กลับมา ทุกวันนี้ก็ยังคบกันอยู่ เม้าท์มอยเรื่องไร้สาระตามแต่โอกาส

อีกครั้งตอนที่พ่อเราเสีย จำได้ว่าความรู้สึกมันพังมากๆ เราหนีไปอยู่เมลเบิร์น ใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายอยู่พักหนึ่ง แต่อาจจะเพราะต่างถิ่นในช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิต เลยทำให้ไม่มีความสุขเลย พอกลับมาจากเมลเบิร์นก็หนีขึ้นเหนือ หาเรื่องไปทำงานในร้านอาหารไทยแห่งหนึ่ง และเหตุผลที่ไปทำงานในร้านอาหาร เพราะมันทำให้เราได้พูดคุยอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องอยู่คนเดียว ไม่เหงา ไม่ฟุ้งซ่าน

และอีกร้อยพันครั้งที่ออกเดินทางไปแบบงงๆ ไปทั้งๆ ที่ไม่รู้เหตุผลว่าไปทำไม เช่น อยู่ๆ ก็อยากย้อนวัยเด็ก ด้วยการนั่งรถไฟโง่ๆ นั่งรถทัวร์แบบงงๆ ไปในที่ต่างๆ ใช้เวลาเดินทางเป็นวันๆ หรือแม้แต่การเลือกเดินทางข้ามโลกเพื่อกลับไทย จากที่นั่งเครื่องบินตรงกลับไทยก็ได้ แต่บางทีก็เลือกที่จะแวะเมืองต่างๆ หรือแค่ต่อเครื่องเพื่อบินกลับไทยแบบไม่ได้แวะเที่ยว แต่รู้ไหมว่าหลายต่อหลายครั้ง เราเองก็ได้เจออะไรแปลกๆ ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น

มีครั้งหนึ่ง เลือกต่อเครื่องบินวนไปมะนิลา แค่ Transit ก็ได้เห็นวิธีการงัดกระเป๋าเดินทางเรา งัดสะจนของฉันเละเลยนะมึง!!! แต่ไม่ได้อะไรไปหรอก เพราะของมีค่าอยู่กับตรูโว๊ยยย

และอีกเยอะแยะ แปลกๆ ที่เดี๋ยวจะเอามาเล่าไว้ในเว็ปนี้ เผื่อใครสนใจอยากอ่าน …เพราะเราแค่อยากเล่า 😳

เพราะเป็นคนชอบลั้นล้าไปเรื่อย เลยเป็นเหตุที่ทำให้เราทำเว็ปไซต์ขึ้นมา เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง พร้อมๆ กับหาตังค์เที่ยวต่อไปเรื่อยๆ หาเพื่อนร่วมทางบ้างบางครั้ง ใครสนใจมาออกเดินทางกับเรา เรายินดีนะ แต่ถ้าไม่สะดวก ก็แค่คิดสะว่าทุกที่ที่เราไป คุณเองก็ได้ออกเดินทางแล้ว

ป่ะ… ไปเที่ยวกัน 💖 อยากติดตามทางอื่นๆ ก็เข้าไปแอด Friend กันได้จ้าาา

https://urtimetravel.com

https://www.facebook.com/urtimetravel/

https://www.instagram.com/ur_time_travel/

#มาม่ะเดี๋ยวเหมียวพาเที่ยว
#urtimetravel
#ur_time_travel

%d bloggers like this: