1 Day Trip with MDRT (Thailand)

🚗🇦🇺☕️🍻

ทริปนี้เป็นทริปที่พี่ๆ จาก AIA Thailand เดินทางมาซิดนีย์เพื่อร่วมประชุม MDRT ในช่วงวันที่ 1-4 September 2019

ลูกทัวร์ทริปนี้ได้รับการแนะนำจากพี่หน่า ซึ่งเป็นเพื่อนของพี่สุวัฒน์ ด้วยเวลาที่น้อยมากเพียงแค่ 1 วัน แต่ก็เป็นหนึ่งวันที่พิเศษแน่นอน เพราะตั้งแต่รับจากสนามบินจนตกเย็นเราใช้เวลาคุ้มกันจริงๆ

เริ่มตั้งแต่ความประทับในการช่วยเปลี่ยนล้อรถที่สนามบิน เนื่องจากล้อโดนตะปูทิ่ม แบนไม่เหลือชิ้นดี ตอนไหนก็ไม่รู้เลย 😭 โชคดีมากที่ทริปนี้เรามีพี่ผู้ชายถึงสองคนช่วยกันเปลี่ยน ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย

วันต่อมาเลยต้องนัดพี่ๆ เขาสังสรรค์ ทานข้าวเป็นการตอบแทนบ้าง ได้เที่ยวและได้เพื่อนใหม่ด้วยจ้าาา 💖

ทริปนี้หลักๆ เราพาเที่ยวในจุดที่ต้องใช้รถในการเดินทาง และเป็นบางจุดเท่านั้น เพราะเดี๋ยวเพื่อนของพี่ๆ เขาจะมารับไปเที่ยวในวันหลังอีกที เริ่มจากจุดชมวิว Harbour Bridge และ Opera House เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวทั้งสองได้พร้อมกัน และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนซิดนีย์ไม่ควรที่จะพลาดเด็ดขาด นั่นคือ Mrs Macquarie’s Chair พิกัด 👉 1d Mrs Macquaries Rd, Sydney NSW 2000 ใครมีเวลามากพอก็ใช้วิธีเดินชมวิวตั้งแต่ Opera House เดินเลียบริมแม่น้ำไปทาง Botanic Garden ได้นะจ๊ะ

หลังจากเดินเล่น ถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ เรียบร้อยแล้ว เราก็หยุดแวะเยี่ยมชมโบส์ถสวยๆ อีกจุดไม่ไกล ที่ St Mary’s Cathedral ที่นี่บอกได้เลยว่าเป็นอีกจุดสำคัญหากใครมาเที่ยวซิดนีย์ ยังไงก็ต้องมาให้ได้ พิกัด 👉 St Marys Rd, Sydney NSW 2000

ก่อนพากลับเข้าโรงแรมที่พัก เราก็พาพี่สุวัฒน์และเพื่อนๆ ไปหาซื้อเสบียงเตรียมดื่มกันนิดหน่อย เพราะถ้าเราซื้อไม่เป็น แน่นอนว่าได้กระเป๋าฉีกไม่รู้ตัว 😘 ถ้ามาออสเตรเลียและอยากดื่ม แนะนำว่าเราต้องมองหาร้าน Bottle Shop เป็นร้านที่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และคนที่จะซื้อได้ต้องอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป ส่วนเราชาวเอเชีย หากพนักงานขอตรวจบัตรก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะคนเอเชียหน้าเด็กมาก เขาก็มองว่าเราเด็ก อายุไม่ถึง เขามีสิทธิ์ขอตรวจนะ และเราก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้เขาดู ไม่งั้นเขาก็มีสิทธิ์ที่จะไม่ขายให้เช่นกัน

เอกสารที่สามารถใช้ได้ เช่น Passport หรือใบขับขี่อินเตอร์ บางที่ก็รับใบขับขี่ไทยที่มีภาษาอังกฤษ บางที่ก็ไม่ ไม่ต้องไปเสียเวลาทะเลาะกับเขาหรอก ปวดหัวเปล่าๆ 😅

ตกเย็นส่งเข้าที่พัก แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง ก่อนที่จะไปรับเพื่อไปส่งที่สนามบินกันในวันสุดท้ายอีกที เดินทางโดยสวัสดิภาพทุกคน อีกทั้งเรายังมีโอกาสได้เจอเพื่อนใหม่ ได้มีคอนเนคชั่นดีๆ และหวังว่ามาเที่ยวออสเตรเลียอีกที เราจะได้เจอกัน 💖

รวมภาพบรรยากาศต่างๆ 👇👇👇

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: