Sydney Southern Circle 1 Day Trip

🚗🌸☕️ “เที่ยวซิดนีย์รอบนอกภายใน 1 วัน” 🌷🍄🌊

ใครๆ ก็ชอบบอกมาเที่ยวออสเตรเลีย มาดูอะไร❗️❗️❗️ ภูเขา ป่า ทะเล และตึกกาบหอย… No no no … เราจะไม่เที่ยวกันแค่นั้นแน่นอน

อย่างทริปนี้ บอกเลยว่าลูกทัวร์เราตื่นสายมากกกกก เราเลยจัดทริปให้เบาๆ ตามที่ใจต้องการ เอาแบบคนแก่เดินได้ ผู้ใหญ่เดินดี เด็กๆ อืมมม ต้องแนวชอบเดินเล่น อันนี้ … เริสสส 💋💋💋

เริ่มด้วย เรารับลูกทัวร์กัน 11 โมงเช้า… 🐥🐥🐥 ไก่เลิกขันไปนานแล้ว เพราะกำลังจะถึงเวลานอนกลางวัน 😜😜😜 เราออกเดินทางไปตามเส้นทางใต้ ตามเส้นทาง Sydney-Canberra ขับรถไปเรื่อยๆ จนถึงเมือง Bowral

Bowral ห่างจาก Sydney ประมาณ 100+++ กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 1.50 ชั่วโมง หรือถ้าใครไม่มีรถยนต์ ก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะมีรถไฟวิ่งจาก “Central-Bowral “โดยลงที่สถานี Bowral ได้เลย ซึ่งสถานีก็อยู่ในตัวเมือง สามารถเดินเล่นไปได้ทุกที่ 🚂🚂🚂

ทริปนี้เรามาถึง Bowral กันประมาณบ่ายโมง เพราะเราแวะปั๊มเพื่อหากาแฟราคา $1 ดื่มกัน สำหรับคนมาเที่ยวเมืองนอก ถ้าเรารู้ว่าของราคาถูก และคุณภาพไม่แตกต่างจากของแพงอยู่ที่ไหน รับรองว่าเที่ยวประหยัดได้แน่นอน ☕️☕️☕️

เมื่อเรามาถึง Bowral สิ่งแรกที่ทำคือหาที่จอดรถ ละเดินสำรวจรอบๆ เมือง เดินเข้าออกร้านนั้นร้านนี้ ดูว่าเขาขายอะไร ทำอะไรกัน และหาร้านกาแฟเก๋ๆ ที่อยากนั่งพักชิววว 🌷🍄🌸

Bowral มีร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ หลายที่มาก อย่างร้านคาเฟ่ที่มีร้านของขายมือสองอยู่ในบริเวณ อย่างร้าน Dirty Janes Bowral, 13-15 Banyette St, Bowral NSW 2576 ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ Ur Time Travel แนะนำให้แวะไปทักทายเมื่อมาถึง Bowral แล้ว

อีกร้านที่เป็นร้านขายของโบราณ หรือ “เก่า” ใครที่ชื่นชอบก็ลองแวะเข้าไปทักทายกันได้ แต่ถ้าหากใครไม่นิยมของเก่า เราก็ยังแนะนำอยู่ดี เพราะเป็นร้านที่ต้องไปถ่ายรูปหน้าร้านจริงๆ 🔥🔥🔥 ที่สำคัญทุกฤดูที่ไป ต้นไม้หน้าร้านจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ดังนั้น “ไปกันนะจ๊ะ” ❣️❣️❣️ ชื่อร้าน Lancelot Hill Antiques, 379 Bong Bong St, Bowral NSW 2576

ทริปนี้หลังจากที่เราเดินเที่ยวรอบๆ เมือง เราก็แวะมานั่งเล่นในสวน Corbett Gardens, Wingecarribee St, Bowral NSW 2576 เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ กลางเมือง Bowral ที่ครั้งนี้เราไปเป็นวีคหลังจากที่มีงานดอกทิวลิป แม้งานจะจัดเสร็จไปแล้วเป็นอาทิตย์ แต่ดอกทิวลิปยังคงมีให้เราเห็นมากพอสมควร 🌷🌷🌷 สวนเล็กๆ ที่เดินได้ทั่วถึงดี สำหรับลูกทัวร์รุ่นใหญ่ของเรา

ก่อนที่เราจะเดินทางต่อไปยังเมืองอื่น เราก็ไม่ลืมที่จะแวะมาทักทายร้านขนมปังสุดอร่อย ที่มีพาย ขนมหวาน และอื่นๆ มากมาย ให้เราได้ลิ้มลอง 🥐🥨🥓🥯🍞🥖 ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้อร่อยจริง รางวัลเพียบ และลูกค้าต่อแถวล้นออกมานอกร้านด้วยนะจ๊ะ 🤫🤫🤫 ขอบอก ชื่อร้าน Gumnut Patisserie Bowral, Shop 7, Grand Arcade, Bong Bong St, Bowral NSW 2576

ประมาณบ่าย 3 โมงครึ่ง เราก็ออกเดินทางต่อกัน โดยจุดมุ่งหมายถัดไปคือ Kiama เพื่อไปดูน้ำทะลุ ระหว่างทางแน่นอนเราเลือกที่จะผ่านเมือง Robertson ทริปนี้น่าเสียดายที่เราลืมแวะ The Big Potato 😭😭😭 เดี๋ยวทริปหน้าเราจะเก็บรูปมาฝากนะจ๊ะ 💖 แต่เรามีรูปข้างทางมาฝากกันนะ บอกเลยว่าใครที่ชอบถ่ายรูปดอกไม้ อย่าง “Kwanzan Cherry Tree” 🌸🌸🌸บอกเลยว่าเยอะม๊ากกก ไม่ต้องไปแย่งใครเลย มีวิวเป็นของตัวเอง โดยที่เมือง Robertson และ Bowral ที่เห็นเยอะๆ จะเป็นแบบดอกซ้อน (Kwanzan Cherry Double Pink) 💗💓💖 สวยจริงจัง

ปอลิง… อยากบอกว่าที่ทริปที่เราไปกันที่ Tasmania เยอะม๊ากกก มากจริงๆ มีทั้งสีขาวและสีเขียวด้วย แถมมีทั้งแบบดอกเดี่ยว และดอกซ้อนอีก เยอะแบบปลูกกันทั้งเกาะเลย ใครอยู่ออสเตรเลีย แล้วยังไม่มีโอกาสไปดูซากุระที่ญี่ปุ่น อันนี้ได้เลยจ้า สวยไม่แพ้กันเลย 🤫🤫🤫

และประมาณบ่าย 4 โมงครึ่ง เราก็มาถึง Kiama Blowhole เดินเล่นชมวิวกันไป ตามแต่อารมณ์เลยจ้า 🌊🌊🌊 วันนี้คลื่นแรงดี แต่เสียดายที่น้ำไม่ขึ้นสูงมากเท่าที่ควร แต่ก็พอจะทำให้เห็นน้ำทะลุสูงๆ บ้างบางครั้ง ไปดูรูปดีกว่าเนอะ 🥰🥰🥰

เดินเล่น ถ่ายรูป และปล่อยให้ลูกทัวร์เราเช็คอินกันสักพัก 😜😜😜 เราก็ไปต่อจ้า

อีก 10 นาทีต่อมาเราก็มาถึงที่ “Bombo” 🌊🌊🌊 วันนี้บอกเลยว่าฟ้าสวยมากๆ คลื่นทะเลแรงสุดๆ แม้เราจะไม่ได้ปีนป่ายเหมือนครั้งก่อนๆ แต่วิวที่ได้ สวยยยไม่แพ้ครั้งไหนๆ เลย 💋❣️💗 อ่ะ… ไปชมกับรูปที่เอามาฝากดีกว่า

ระหว่างทางกลับเข้าเมืองซิดนีย์ เราก็ต้องขอแวะอีกสักจุด เอาให้คุ้มกับทริป 1 Day Tour ของ Ur Time Travel ไม่มีคุ้มกว่านี้อีกแล้วในซิดนีย์ 🔥🔥🔥 อย่ารอช้านะจ๊ะ… ขอขายของแป๊ป 💋💋💋

Stanwell Top จุดชมวิวตามเส้นทางใต้ที่ใครไปทางใต้ก็ต้องขอแวะทักทายสักครั้ง ⛰🏜🏖 แม้ว่าจะเย็นไปสักหน่อย แต่ก็ยังสวยเหมือนเดิม 🥰

และแล้วเราก็ถึงเวลาเดินทางกลับ จบกันด้วยความสุขกับทริปในหนึ่งวันที่เอาใจนักท่องเที่ยวผู้ขอว่า… ขอเริ่มสายหน่อย เพราะออกเที่ยวกันทุกวันจนร่างจะพังล่ะ 😜😜😜 มีหรือค่ะที่ Ur Time Travel เราจะไม่จัดให้

#urtimetravel #ur_time_travel #มาม่ะเดี๋ยวเหมียวจัดให้ #meow #bowral #robertson #kiama #kiamablowhole #bombo #stanwelltop #sydney

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: